Kinh nghiệm giúp bạn trở thành “trùm” trò chơi rút gỗ

Home » Kinh nghiệm giúp bạn trở thành “trùm” trò chơi rút gỗ

Trò chơi rút gỗ là cái tên đã quá quen thuộc trong giới trẻ với luật chơi đơn giản, và có thể chơi cùng nhiều người một lúc. Hãy cùng nohugamebai điểm qua một số mẹo nhỏ để trở thành “người sống sót cuối cùng”.

Cách chơi rút gỗ

Game rút gỗ nhanh chóng trở thành trò chơi được giới trẻ ưa chuộng trong các tiệm “board game” hoặc các quán cà phê vì luật chơi đơn giản và có thể được tham gia bởi cả nhóm bạn.

Mục đích của trò chơi rút gỗ là rút các thanh gỗ phía dưới để chồng lên phía trên sao cho tháp gỗ không đổ xuống.

Tuỳ vào độ khó mà người chơi mong muốn, nhóm bạn có thể chơi rút gỗ tự do (rút bất kì thanh gỗ nào) hoặc thả xúc xắc để rút theo số chẵn lẻ. Trò chơi này có rất nhiều biến thể nên các bạn có thể biến tấu cũng như tạo ra những hình phạt thú vị để trò chơi trở nên hấp dẫn hơn.

thu thuat choi tro-choi-rut-go

Chiến thuật chơi trò chơi rút gỗ

Không những cần khéo léo và “mưu lược”, bạn phải cần thêm một chút mẹo để có thêm cơ hội chiến thắng trong trò chơi rút gỗ này. Thử xem những cách dưới đây nhé:

  • Đẩy các khối gỗ: Dù đây là game rút gỗ nhưng việc “rút” sẽ tăng rủi ro thua cuộc của bạn đấy. Người chơi thường phạm một lỗi căn bản khiến tháp đổ chính là dùng tay kéo các khối gỗ. Lực ma sát khi kéo sẽ làm tháp mất cân bằng và đổ sụp. Thay vào đó, hãy gõ nhẹ vào các khối gỗ và đẩy chúng ra một cách từ tốn.
  • Tập trung vào các khối trung tâm: Cách chơi rút gỗ phổ biến nhất cũng như ít rủi ro nhất là lấy các khối gỗ trung tâm ra trước, Vì tháp gỗ đang được chống đỡ bởi các khối gỗ ở hai bên, việc lấy khối giữ sẽ không làm tháp gỗ mất cân bằng. 
  • Rút trái, đặt phải: Khi rút bên trái, hãy đặt thanh gỗ lên đỉnh bên phải để trọng tâm được dồn lại. Khi đặt cùng bên, tháp gỗ sẽ có xu hướng sụp do mất cân bằng.

Tâm lý trong game rút gỗ

Tập trung và cẩn thận: Trò chơi này không hề quy định thời gian cho mỗi lượt chơi, do đó, đừng để những lời quấy nhiễu của đối thủ làm bạn mất tập trung. Hãy từ từ và cẩn thận, sai một ly đi một dặm đấy.

Lên chiến lược: Nghe tưởng chừng rất vô nghĩa, nhưng việc lên chiến lược trước sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Hãy định hướng xem mình nên rút thanh nào để an toàn, nhưng làm cho đối thủ phải lao đao. Hơn hết, việc định hướng có thể giúp bạn dồn đối thủ vào  đường cùng khi không thể rút thêm một thanh nào nữa.

tro-choi-rut-go

Các biến thể của trò chơi rút gỗ

Vì trò chơi chỉ đơn giản là rút thanh gỗ ở phía dưới chồng lên phía trên sao cho tháp không bị đổ nên dần dà, game rút gỗ trở nên nhàm chán, do đó, người ta bắt đầu ”chế” ra các cách chơi khác nhau:

  • Rút gỗ theo số: Các thanh gỗ được đánh số ở đầu mỗi thanh, người chơi sẽ tung xúc xắc để biết mình sẽ phải rút thanh gỗ nào.
  • Rút gỗ theo màu: Với biến thể của trò chơi rút gỗ này, bộ thanh gỗ sẽ đi kèm một con xúc xắc màu, xúc xắc ra  màu gì, người chơi phải rút đúng thanh gỗ có màu đó.
  • Rút gỗ UNO: Các thanh gỗ được sơn và chơi theo luật của bài Uno. Luật chơi của biến thể này tương đối phức tạp hơn vì ta phải hiểu luật của UNO trước khi chơi. Ví dụ: Nếu người trước đó rút thanh 2 xanh, thì người tiếp theo phải rút một thanh số 2 hoặc bất kỳ thanh xanh nào. Đồng thời, người chơi cũng có thể chọn rút các thanh chức năng đặt biệt.
  • Rút gỗ tình yêu:cách chơi rút gỗ này, yêu cầu sẽ được đính kèm trong mỗi thanh gỗ, người chơi rút được thanh gỗ có quyền yêu cầu người trong bàn trả lời hoặc làm theo yêu cầu của mình bốc được.

Những biến thể này đều rất thú vị đúng không nào. Thông qua một số cách chơi rút gỗ trên, chắc hẳn bạn đã tích luỹ được kha khá kinh nghiệm để tự tin chiến thắng trò chơi rút gỗ với hội bạn rồi đấy. Chúc bạn may mắn.

>> Xem thêm: Chơi cờ domino cơ bản đầy đủ nhất cho người mới

HOT: Tạo tài khoản nhận 50K miễn phí ĐĂNG KÝ NGAY
Hello. Add your message here.